Trang điểm Desktop với ObjectDock

            1USD = 22460 VNĐ

Trang điểm Desktop với ObjectDock

Như đã từng giới thiệu trước đây trong bài viết: Mách nước biến Windows thành Macs, ObjectDock là một công cụ để giúp Windows có được dáng vẻ của Mac OS. Một khi đã nhắc đến Mac OS thì bạn hoàn toàn yên tâm về dáng vẻ cũng như đồ họa của nó. ObjectDock là một chương trình cho phép người sử dụng sắp xếp những shorcut, các chương trình, các biểu tượng … lên trên một thanh công cụ bắt mắt và ngộ nghĩnh. Thông qua việc cho phép người sử dụng có toàn quyền để sắp xếp và điều khiển thanh công cụ được tạo ra sao cho thuận tiện nhất.

 

Download phiên bản miễn phí của chương trình tại đây (tương thích với cả hệ điều hành Windows Vista)

 

Sau khi download và cài đặt chương trình, bạn kích hoạt chương trình. Lập tức, một thanh công cụ với các biểu tượng rất đẹp và bắt mắt sẽ xuất hiện ngay trên Taskbar của bạn. Trên thanh công cụ đó gồm một số shortcut mặc định như My Computer, My Documents … Đầu tiên, bạn nên thiết lập lại chương trình để có thể sử dụng được dễ dàng hơn, bằng cách chọn Configure Dock

 

 

Lập tức, cửa sổ thuộc tính của chương trình sẽ được mở. Tại đây, bạn có thể thiết lập lại một số thuộc tính của chương trình sao cho thuận tiện nhất. Cửa sổ thuộc tính của chương trình bao gồm những tab sau:

 

- General : Đây là nơi bạn thiết lập những thuộc tính chính cho chương trình. Tại đây, bạn có thể thiết lập để chương trình khởi động cùng hệ thống hoặc không.

+ Languages options: cho phép bạn chọn ngôn ngữ sử dụng trong chương trình. Có rất nhiều ngôn ngữ được hỗ trợ, tuy nhiên không có tiếng Việt. Tuy vậy, bạn vẫn có thể tự tạo riêng ngôn ngữ sử dụng cho mình.(tuy nhiên cách thức là khá phức tạp và không được đề cập tại đây)

+ Miscellaneous options: là nơi để bạn thiết lập những tùy chọn nâng cao của chương trình, như cách font chữ sử dụng, các phím nóng, các hiệu ứng có trong chương trình …

+ Performance options: là nơi giúp bạn thiết lập chương trích để thích hợp với cấu hình máy tính đang sử dụng (nếu máy tính của bạn quá yếu), giúp cho tốc độ của hệ thống không bị quá chậm khi sử dụng.

+ Troubleshooting options: sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối trong quá trình sử dụng, chẳng hạn những vấn đề về tương thích của chương trình đối với hệ điều hành, hay những thay đổi những thiết lập về mặc định nếu như bạn lỡ tay thiết lập nhầm một tùy chọn nào đó.

 

  

- Theme : là nơi bạn thay đổi giao diện của chương trình. Những gói giao diện này bạn có thể tải từ trên Internet (có dạng *.dockzip) Hoặc bạn cũng có thể lưu theme đang sử dụng thành một gói giao diện để có thể dễ dàng chia sẽ với người khác.

 

 

- Docklets : là nơi bạn quản lý những shorchut và các biểu tượng trên thanh Dock. Tại đây bạn có thể đưa thêm vào thanh Dock những shortcut ưng y’ hoặc gỡ bỏ chúng ra khỏi thanh Dock.

 

 

- Appearance: bạn có thể thiết lập kích thước các icon trên thanh dock, hình nền của thanh Dock tại đây.

+ Appearance : bạn có thể thiết lập kích thước các icon trên thanh Dock sao cho phù hợp với kích thước của màn hình. Nếu màn hình của bạn không quá lớn thì nên thiết lập các icon này sao cho vừa với màn hình, không bị tràn hình khi đưa chuột lên ch

+ Backgroup : Có rất nhiều hình nền khác nhau để bạn lựa chọn. Phải thừa nhận rằng, những hình nền do chương trình cung cấp là rất đẹp. Nếu muốn bạn có thể tải thêm những background này trực tiếp bằng cách click vào nút “Get more backgroup from Windcusomize.com”. Hoặc nếu không, bạn có thể làm hình nền trở nên trong suốt bằng cách kéo thanh trượt ở phần tùy chọn background về phía transparent.

 

  

- Positioning : bạn có thể đặt thanh dock vào góc nào trên màn hình bạn thích, khong nhất thiết là ở dưới màn hình như thanh Taskbar. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập cách thức hiển thị của thanh Dock nếu như người sử dụng không dùng đến.

  

 

- Effects : là nơi bạn thiết lập những hiệu ứng của chương trình :

+ Mouseover effect : thông thường, khi đưa chuột lên một icon để kích hoạt nó, icon đó sẽ được làm nổi bật để bạn biết mình chuẩn bị kích hoạt chương trình nào. Có 2 cách thức để làm nổi bật, đó là phóng to icon đó lên (Zoom effect) hoặc icon đó sẽ đung đưa một cách ngộ nghĩnh (swing effect). Còn nếu không muốn, bạn có thể bỏ qua hiệu ứng này bằng cách chọn No effect.

+ Other appearance settings : sẽ giúp bạn biết ứng dụng nào đang chạy khi nhìn vào thanh Dock, thông qua một dấu hiệu nhỏ xuất hiện ở mỗi shortcut đang được sử dụng. Dấu hiệu này sẽ do bạn tùy chọn, chẳng hạn là một dấu mũi tên, một vòng tròn …

  

- Dock Content : bạn có 2 lựa chọn để hiển thị nội dung trên thanh Dock. Hoặc là chỉ hiển thị đơn thuần những biểu tượng, hoặc bạn có thể hiển thị luôn cả những folder chứa các shortcut đó. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn hiển thị các biểu tượng đơn thuần để tránh gây rối mắt khi sử dụng.

 

 

Đó là tất cả những gì bạn cần biết để sử dụng chương trình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thanh Dock để thay thế hoàn toàn cho cả các biểu tượng trên desktop cũng như taskbar, điều này sẽ khiến cho desktop của bạn trông đẹp và bắt mắt hơn.

 

- Để ẩn đi các biểu tượng trên desktop, bạn click chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trên desktop, chọn Arrange Icons by và bỏ đi tùy chọn Show desktop Icons.

- Tiếp theo, để ẩn đi thanh taskbar, bạn click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Properties, tại cửa sổ thuộc tính của Taskbar, bạn chọn Auto hide the taskbar. Lúc nào cần sử dụng lại thanh taskbar, bạn đưa chuột đến vị trí thanh Taskbar ban đầu thì lập tức thanh Taskbar sẽ hiển thị cho bạn sử dụng, sau đó lại tiếp tục tự ẩn đi.

 

Lưu ý: Bạn cũng có thể đưa thêm shortcut hoặc những chương trình vào thanh Dock bằng cách kéo các biểu tượng vào thanh Dock. Để lọai bỏ một biểu tượng ra khỏi danh sách, bạn chỉ cần kéo biểu tượng trên thanh Dock và thả ra ngoài.

 


Bây giờ, desktop của bạn trông thật sang sủa, gọn gàng, không còn những icon lỉnh kỉnh rải rác khắp mọi nơi mà thay vào đó chỉ là một thanh Dock chứa toàn bộ những gì bạn cần.

Theo Dantri.com.vn

Từ khóa:
Sản phẩm giảm giá nhiều nhất
Máy tính để bàn FANTOM F631

Giá mới:8,290,000VND
Giá cũ: 11,536,364 VND

Máy tính để bàn HP Pro 3330 - Tower (A3L21PA)

Giá mới:7,922,728VND
Giá cũ: 7,922,728 VND

Máy tính để bàn ASUS ALL IN ONE ET2012IUTS (Non OS)

Giá mới:14,909,091VND
Giá cũ: 14,980,000 VND

BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kết nối G+
Ghé thăm trang G+ của siêu thị điện tử Megabuy
NHẬN THANH TOÁN Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Ngân hàng Á Châu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam Standard Chartered Bank Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam) Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng Quân đội Ngân Lượng
GIAO HÀNG, THU TIỀN TẬN NƠI MIỄN PHÍ (COD) TẠI 63 TỈNH THÀNH:
 
Khu vực 1 (28 tỉnh, TP khu vực phía Bắc): Bắc Cạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biện, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Lào Cai. Lai Châu, Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
Khu vực 2 (22 tỉnh, TP khu vực phía Nam, 2 tỉnh khu vực miền Trung):
An Giang, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đắc Lắc, Đắc Nông.
Khu vực 3 (11 tỉnh khu vực miền Trung):
Bình Định, Đà Nẵng, Gia Lai, Kontum, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị.
Đặc biệt tại 3 thành phố lớn( HN, HCM, ĐN) Megabuy áp dụng chính sách giao hàng lắp đặt, bảo hành, bảo trì miễn phí tận nơi tại:
- Hà Nội: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch ThấtThanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà. 
- HCM: Quận 1, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận, Quận 3, Quận 10, Quận 11, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận Bình Tân Quận 7, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ. 
- ĐN: Quận Hải Châu, Quận Thanh Khê, Quận Sơn Trà, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Liên Chiểu, Huyện Hoà Vang, Quận Cẩm Lệ.
Trụ sở chính Hà Nội (Tìm đường)
Số 58A, Kim Mã, Phường Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 62757210 - Fax: (024) 62757212
Chi nhánh Hồ Chí Minh (Tìm đường)
430 đường Cộng Hòa, P13, Quận Tân Bình, HCM
Điện thoại: (028) 3810 6668 - Fax: (028) 3810 6077
Chi nhánh Đà Nẵng (Tìm đường)
46 Trần Tống, Phường Thạc Gián Q.Thanh Khê, TP Đà nẵng
Điện thoại: (0236) 3749270 - Fax: (0236) 3749269


* Thời gian làm việc: Từ 8h - 17h30 tất cả các ngày trong tuần. Riêng thứ 7 mở cửa từ 8h - 12h, nghỉ chiều T7 & ngày CN.*
Đơn vị chủ quản: Công ty CP đầu tư phát triển công nghệ Thời Đại Mới
Số giấy phép:     010301136, Cấp ngày 09-03-2006.
Email: support@megabuy.vn  *  Website : www.megabuy.vn  * HOTLINE TOÀN QUỐC: 1900 6614
Copyright © 2006. All Rights Reserved by Newage J.S.C