Máy in phun - Tươi thắm sắc xuân

            1USD = 22460 VNĐ

Máy in phun - Tươi thắm sắc xuân

Thử nghiệm loạt máy in phun màu đơn năng và đa năng từ các hãng Brother, Epson, HP, Lexmark. Các máy in đều có thiết kế gọn, chất lượng tốt góp thêm sắc màu tràn đầy sức sống cho mùa xuân.

Trước thềm năm mới, bạn có thể tìm thấy cho công ty hoặc gia đình những sắc thái mới qua máy in.

Trong tháng này, Test Lab thử nghiệm loạt máy in phun màu đơn năng và đa năng từ các hãng Brother, Epson, HP, Lexmark. Các máy in đều có thiết kế gọn, chất lượng in tốt góp thêm sắc màu tràn đầy sức sống cho mùa xuân.

Đơn năng, tốc độ

Epson Stylus T11
Với những nhu cầu in ấn đơn giản, không muốn máy in phải “kiêm nhiệm” nhiều chức năng, một chiếc máy in đơn năng cho chất lượng tốt, tốc độ cao sẽ là lựa chọn cho bạn. Trong 7 máy in thử nghiệm đợt này, Test Lab ấn tượng với 3 máy in phun màu, đơn năng: Epson B-500DN dành cho doanh nghiệp, Epson Stylus T11 nhỏ gọn cho gia đình, doanh nghiệp nhỏ và HP Officejet Pro K5400 thích hợp cho văn phòng. Tuy không “đa tài” như các máy in đa năng, 3 máy in này đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ in ấn chính thống của mình.

Là máy in đơn năng, Epson Stylus T11 và HP Officejet Pro K5400 được thiết kế nhỏ gọn, Epson B-500DN trông “bệ vệ” hơn, vừa vặn với văn phòng của những doanh nghiệp lớn. Hộc chứa các ống mực được bố trí phía trên, bên trái máy in tạo thêm sự “gồ ghề” cho thân máy. Trong khi HP Officejet Pro K5400 và Epson B-500DN pha 3 màu đen, trắng, xám nhã nhặn thì Epson Stylus T11 chỉ tuyền màu đen “bí ẩn”. Trong 3 máy in, chỉ có Epson B-500DN được trang bị LCD đen trắng (22 ký tự, 5 dòng), 2 máy còn lại chỉ dùng các nút cơ bản để điều khiển như khởi động, in, dừng tiến trình...

Epson B-500DN
Đều hỗ trợ khổ giấy in lớn nhất là A4, nhưng sức chứa các khay giấy chính có khác nhau: Epson Bussiness B-500DN có khay chứa giấy khá lớn (500 tờ và khay giấy phụ chứa 150 tờ), trong khi đó, HP Officejet Pro K5400 chứa được 250 tờ còn Epson Stylus T11 chỉ “cõng” được khay giấy 80 tờ. Cả 3 máy đều thiếu chức năng in trực tiếp từ thẻ nhớ hoặc USB.

Để phục vụ tốt công việc in ấn và đáp ứng nhu cầu của người dùng, các máy có các chế độ in với các mức chất lượng khác nhau như nháp, văn bản, hình... Hai máy Epson có đến 5 chế độ in Draft/Text/Text&Image/Photo/Best Photo, HP đơn giản hơn với 3 chế độ Draft/Normal/Best. Hai máy in Epson hỗ trợ độ phân giải in lên đến 5760x1440dpi trong khi HP K5400 đạt 4800x1200dpi. Công nghệ Variable-Size Droplet tăng tốc cho những máy in Epson.

HP Officejet Pro K5400
Thực tế thử nghiệm, đa số các máy in đơn năng này cho chất lượng in rất tốt, tốc độ nhanh, chỉ có Epson Stylus quá chăm chút bản in nên tốc độ chậm hơn. Trên văn bản, các máy in cho chất lượng ký tự thật xuất sắc: sắc nét, đường biên mịn và liền lạc. Đặc biệt, Epson B-500DN và HP K5400 cho chất lượng in tuyệt vời ngay cả chế độ Draft. Epson Stylus T11 chỉ cho chất lượng cao ở các bản in chế độ Text trở lên, in nháp cho nét chữ mờ, không sắc nét, các ký tự đều bị đứt quãng. Ở thử nghiệm in đồ họa màu, các ứng viên vẫn thể hiện hết mình. Về tốc độ, HP là quán quân, cho những bản in đồ họa nhanh (khoảng 30 giây cho một trang A4 đầy). Nhưng xét về chất lượng màu sắc, Epson lại cho hình ảnh màu sắc tự nhiên, đậm đà và sắc nét hơn. HP K5400 cho hình ảnh tươi sáng, màu sắc tự nhiên nhưng thiếu đậm nét. Ngoài việc phục vụ nhu cầu công việc, các máy in phun này còn có thể giúp bạn biến các tập tin ảnh số thành các bức hình “chuyền tay” thật thú vị. Ảnh in có chất lượng tốt, hình ảnh đẹp, màu sắc tươi, rất thật. Tuy nhiên, để chuyên nghiệp hơn, bạn nên đưa các tập tin ảnh vào các ứng dụng để chỉnh sửa cho màu sắc thật “chuẩn”. Một điều thú vị đến từ các máy in Epson thử nghiệm, các bản in vừa mới “ra lò” được “nhúng nước” mà vẫn không hề bị nhòe và “loang màu”. Thử nghiệm với các máy khác, bản in “lấm lem” đôi chút.

Trong 3 máy in thử nghiệm, có Epson B-500DN và HP K5400 hỗ trợ in mạng qua cổng Ethernet 10/100Base-TX và in 2 mặt tự động (Automatic Duplex). Cả 3 đều thực hiện tốt chức năng in sách (Booklet); giao tiếp với máy tính qua cổng USB, cài đặt, sử dụng dễ dàng.

Đa năng gọn gàng
Ngoài việc in, bạn còn muốn thực hiện các công việc văn phòng khác như quét (scan), sao chụp (photo) tài liệu mà không cần bố trí thêm máy móc chuyên dụng thì máy in đa năng là lựa chọn tối ưu. Bạn hãy cùng Test Lab thử nghiệm 4 máy in phun màu đa năng đến từ 2 hãng sản xuất Brother (DCP-165C, DCP-185C, DCP-585CW) và Lexmark (X2550).

Brother DCP-165C
Tuy đa năng nhưng các máy in đợt này có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với các máy in Test Lab đã từng thử nghiệm, kích cỡ lớn nhất chỉ 390x365x180mm (Brother DCP-185C). Các máy in đều được thiết kế hình hộp chữ nhật truyền thống, riêng Brother tạo điểm nhấn riêng bằng cách bo tròn 3 cạnh mặt trước tạo sự mềm mại. Trừ Brother DCP-585CW bóng bẩy với màu đen quyện bạc, các máy in còn lại đều được phối 2 màu trắng sữa pha xám nhẹ nhàng. Các máy Brother bố trí khay giấy chính ở mặt trước, Lexmark lại bố trí khay giấy đứng phía sau. Trong 4 máy in, chỉ có Brother DCP-185C được hỗ trợ thêm khay nạp tài liệu tự động (Automatic Document Feeder) ở mặt trên, chứa tối đa 15 tờ phục vụ cho chức năng sao chụp tài liệu. Tất cả các máy đều chứa được 100 tờ ở khay giấy chính (có thanh điều chỉnh cỡ giấy). Để hỗ trợ in trực tiếp, các máy Brother đều được trang bị cổng USB, khe cắm tương thích cho nhiều loại thẻ nhớ như: CF/MS/MS Pro/SD/SDHC/xD; trang bị LCD để việc điều khiển bằng các nút nhấn dễ dàng. Chỉ khác là, trong khi DCP-165C, DCP-185C “khiêm nhường” với LCD đen trắng (loại 1 dòng, 16 ký tự) thì DCP-585WC “bắt mắt” hơn với LCD màu 3,3”.

Brother DCP-185C
Các máy in Brother đều hỗ trợ độ phân giải 1200x6000dpi, trong khi Lexmark X2550 lại cho những bản in tối đa ở 4800x1200dpi. Brother đã chăm chút cho các máy in 6 mức chất lượng in cũng như photo: Fine/Normal/Fast Normal/Fast/Photo/Best Photo, trong khi đó, Lexmark X2550 chỉ hỗ trợ 3 mức Quick Print/Normal/Photo. Về tốc độ lý thuyết các hãng công bố: Brother DCP-165C và DCP-185C in đen trắng/màu ngang nhau với 30/25 trang/phút, DCP-585WC “bứt phá” với 33/27 trang/phút và X2550 khiêm tốn chỉ 22/16 trang/phút (in ở chế độ Fast hoặc Quick).

Nhìn chung, chất lượng in của các máy in phun đa năng này đều ở mức tốt, tốc độ in khá nhanh. Trong tác vụ in văn bản, chữ in rõ ràng, đậm nét, mịn ở chế độ Normal nhưng lại chưa thật liền lạc và đậm màu trong chế độ in nháp. Riêng Lexmark X2550 lại cho kết quả in văn bản đẹp ngay cả ở chế độ in nhanh: nét chữ không bị đứt quãng. Tốc độ in thực tế nhanh nhất mà Test Lab đo được khoảng 50 giây cho 10 trang in (các máy in Brother thử nghiệm), xem chi tiết ở bảng kết quả. Trong phép thử in đồ họa, hầu hết các máy in đều cho ra những “bức tranh”: hình ảnh đẹp, chi tiết, màu sắc chân thật, tươi sáng. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, các đường viền chưa thật trơn tru, viền răng cưa vẫn còn xuất hiện. Màu sắc ở các máy in Brother dịu, nhẹ nhàng, khá tự nhiên nhưng lại thiếu chút tươi sáng. Lexmark X2550 lại cho màu rất tươi, tự nhiên nhưng các bước chuyển màu hơi gắt, hơi dư vàng. Các máy in đa chức năng này đều có thể đáp ứng được chức năng in ảnh số; thử nghiệm in một số ảnh số lên giấy bóng mà các hãng cung cấp cho chất lượng hình ảnh khá tốt, gần với tập tin gốc, đặc biệt là khi in từ Brother DCP-585CW.

Brother DCP-585CW
Chức năng sao chụp (photocopy) cũng được các máy in “đa tài” này thực hiện nhanh chóng và chất lượng. Các bản sao văn bản cho chữ sắc nét, liền lạc và mịn. Các máy in Brother chỉ cho chất lượng sao chụp đậm nét khi ở chế độ Normal, chế độ sao chụp nhanh cho bản sao nhạt màu, chưa liền lạc (tiết kiệm mực). Lexmark X2550 chỉ cho một mức chất lượng sao chụp bằng cách nhấn nút photo màu/đen trắng ngay trên thân máy, chất lượng rất tốt, văn bản sắc nét, đậm đà. Với những bản sao màu, Lexmark X2550 nhỉnh hơn về chất lượng bởi sự chi tiết và màu sắc đầy đủ, tươi. Ba máy Brother đạt tốc độ như nhau trong quá trình sao chụp. Tốc độ sao chụp đồ họa của những máy in Brother thử nghiệm nhanh hơn Lexmark X2550 nhưng X2550 lại kết thúc những bản sao văn bản nhanh hơn nhiều (xem chi tiết ở bảng kết quả).

Ngoài hai chức năng trên, bốn máy in còn “kiêm” thêm nhiệm vụ quét hình ảnh cũng như văn bản. Các máy in Brother có khá nhiều độ phân giải để người dùng lựa chọn từ 100dpi đến 1200dpi, trong khi đó Lexmark hỗ trợ độ phân giải cao nhất lên đến 19200dpi (nội suy). Tất cả đều quét hình ảnh rõ ràng, chi tiết. Bạn có thể chọn kiểu tập tin để lưu hình ảnh quét vào máy tính của mình. Kết quả quét văn bản cũng khá rõ, bạn có thể đọc được rõ ràng hết nội dung khi phóng lớn hình; chức năng nhận dạng ký tự OCR (chỉ hỗ trợ tiếng Anh) cho phép quét văn bản tiếng Anh thành tập tin Word, Notepad...

Lexmark X2550
Bốn máy in đều được trang bị các phần mềm quản lý cũng như điều khiển. Brother hỗ trợ phần mềm Brother Control Center 3, Lexmark dùng Lexmark Imaging Studio để phục vụ người dùng hiệu quả, dễ dàng.

Trong bốn máy đa năng này, chỉ có Brother DCP-585CW hỗ trợ in mạng qua cổng Ethernet 10/100Base-TX và tích hợp mạng không dây 802.11b/g. Các máy in nối với máy tính qua cổng USB.

Thiết kế gọn nhẹ, cho chất lượng in đẹp, tốc độ in khá nhanh là những thế mạnh của loạt máy in phun đơn năng và đa năng đợt này. Tùy theo nhu cầu cụ thể của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy in thích hợp.

Tố Như

 

Từ khóa:
BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kết nối G+
Ghé thăm trang G+ của siêu thị điện tử Megabuy
NHẬN THANH TOÁN Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Ngân hàng Á Châu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam Standard Chartered Bank Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam) Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng Quân đội Ngân Lượng
GIAO HÀNG, THU TIỀN TẬN NƠI MIỄN PHÍ (COD) TẠI 63 TỈNH THÀNH:
 
Khu vực 1 (28 tỉnh, TP khu vực phía Bắc): Bắc Cạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biện, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Lào Cai. Lai Châu, Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
Khu vực 2 (22 tỉnh, TP khu vực phía Nam, 2 tỉnh khu vực miền Trung):
An Giang, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đắc Lắc, Đắc Nông.
Khu vực 3 (11 tỉnh khu vực miền Trung):
Bình Định, Đà Nẵng, Gia Lai, Kontum, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị.
Đặc biệt tại 3 thành phố lớn( HN, HCM, ĐN) Megabuy áp dụng chính sách giao hàng lắp đặt, bảo hành, bảo trì miễn phí tận nơi tại:
- Hà Nội: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch ThấtThanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà. 
- HCM: Quận 1, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận, Quận 3, Quận 10, Quận 11, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận Bình Tân Quận 7, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ. 
- ĐN: Quận Hải Châu, Quận Thanh Khê, Quận Sơn Trà, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Liên Chiểu, Huyện Hoà Vang, Quận Cẩm Lệ.
Trụ sở chính Hà Nội (Tìm đường)
Số 58A, Kim Mã, Phường Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 62757210 - Fax: (024) 62757212
Chi nhánh Hồ Chí Minh (Tìm đường)
430 đường Cộng Hòa, P13, Quận Tân Bình, HCM
Điện thoại: (028) 3810 6668 - Fax: (028) 3810 6077
Chi nhánh Đà Nẵng (Tìm đường)
46 Trần Tống, Phường Thạc Gián Q.Thanh Khê, TP Đà nẵng
Điện thoại: (0236) 3749270 - Fax: (0236) 3749269


* Thời gian làm việc: Từ 8h - 17h30 tất cả các ngày trong tuần. Riêng thứ 7 mở cửa từ 8h - 12h, nghỉ chiều T7 & ngày CN.*
Đơn vị chủ quản: Công ty CP đầu tư phát triển công nghệ Thời Đại Mới
Số giấy phép:     010301136, Cấp ngày 09-03-2006.
Email: support@megabuy.vn  *  Website : www.megabuy.vn  * HOTLINE TOÀN QUỐC: 1900 6614
Copyright © 2006. All Rights Reserved by Newage J.S.C