Dự đoán 12 xu hướng công nghệ nổi bật năm 2011

            1USD = 22460 VNĐ

Dự đoán 12 xu hướng công nghệ nổi bật năm 2011

Những sản phẩm và xu hướng mới trong năm 2011 sẽ kiến tạo những trảinghiệm điện toán hoàn toàn mới rộng khắp. Những công nghệ có thể thấytrong năm 2011 sẽ là những sản phẩm thông minh hơn, mạnh mẽ hơn, và hữuích hơn nữa.

 
Những sản phẩm và xu hướng mới trong năm 2011 sẽ kiếntạo những trải nghiệm điện toán hoàn toàn mới rộng khắp. Những côngnghệ có thể thấy trong năm 2011 sẽ là những sản phẩm thông minhhơn, mạnh mẽ hơn, và hữu ích hơn nữa.


Dưới đây là những dự đoán về một số xu hướng công nghệ mà Intelnhận thấy trong năm 2011.

1. Trải nghiệm Smart TV trở thành sự thực

Một lượng lớn TV, đầu kỹ thuật số và các công ty điện tử tiêu dùngkhác sẽ xâm nhập vào thị trường Smart TV. Đến cuối năm 2011, cáccông ty này sẽ có thể đánh giá được sự chấp nhận của người tiêudùng với sản phẩm Smart TV.

2. Những người đam mê máy tính bảng - "Sự lai tạp"

Điện toán máy tính bảng trong rất nhiều form factor và hệ điềuhành, sẽ xuất hiện tràn ngập thị trường. Có thể thấy những thiết bịhybrid mới, được tạo nên từ sự kết hợp giữa sản phẩm tuyệt vời nhấtcủa netbook với máy tính bảng, giống như nguyên mẫu của Dell sửdụng bộ vi xử lý của Intel đã công bố tại Diễn đàn Nhà phát triểncủa Intel (IDF) hay Macbook Air 11 inch mới.

3. Sản phẩm máy tính xách tay bán chạy

Doanh số bán hàng của dòng sản phẩm máy tính xách tay tiếp tục tăngmạnh với một loạt tính năng liên quan đến độ phân giải cao và đồhọa mới cho người tiêu dùng bao gồm màn hình không dây nhằm chuyểndữ liệu sang TV. Những chu kỳ doanh nghiệp mới và một nền kinh tếđang được cải thiện cũng hỗ trợ việc kinh doanh sản phẩm máy tínhxách tay.

4. Máy tính cá nhân (PC) và các thiết bị thông minh có ýthức: Điện toán giác quan, và am hiểu tình huống

Người tiêu dùng chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi làn sóng đầu tiên củanhững chiếc máy tính có cảm giác và am hiểu tình huống, đóng vaitrò đòn bẩy của các công nghệ cảm ứng cứng và mềm.

5. Định luật Moore phát triển

Những đổi mới và những kĩ thuật sản xuất tiếp tục thách thức nhữngđối tượng hoài nghi cho rằng định luật Moore đã chết. Điều này cónghĩa là trong những năm tới, khi hàng tỷ thiết bị mới có được khảnăng điện toán và khả năng kết nối Internet, chúng sẽ có hiệu suấthoạt động cao hơn với nhiều tính năng hơn được nhúng trong bộ vi xửlý, trong khi giảm điện năng đáng kể và kéo dài tuổi thọ củapin.

6. Tính năng bảo mật cao hơn

Khi những đòi hỏi về công nghệ thông tin thay đổi nhanh chóng donhững mối đe dọa ngày càng phức tạp và những mô hình sử dụng mới,bao gồm điện toán đám mây và các thiết bị điện tử tiêu dùng kết nốiInternet, tính năng bảo mật vẫn luôn là một trong những ưu tiên caonhất cho ngành công nghiệp công nghệ thông tin.

Trong năm tới, ngành công nghiệp sẽ tập trung vào những khả năngnền tảng cho việc bảo vệ cơ sở hạ tầng và duy trì cả thông tin cánhân và doanh nghiệp. Bộ vi xử lý Intel® Core™ vPro™, thương vụ mualại McAfee của Intel và những dự án khác trong và xung quanh conchip bán dẫn của Intel sẽ đóng những vai trò tại đây.

7. Người tiêu dùng mua sản phẩm của những thương hiệu tincậy trong sự bất ổn

Sự bất ổn của nền kinh tế sẽ tiếp tục là nhân tố tác động tới mộtquá trình được cân nhắc nhiều hơn khi đưa ra quyết định và tiêudùng của khách hàng. Đa số người tiêu dùng sẽ cân nhắc kỹ về nhữngsản phẩm họ mua.

Bất chấp tình trạng bất ổn này, người tiêu dùng sẽ có thể quay trởlại những thương hiệu quen thuộc bởi vì họ có thể tin cậy và đãđược chứng minh chất lượng.

8. "e;Cá nhân hóa"e; công nghệ thông tin

Năm 2011 sẽ dánh dấu thời điểm mà có thể thấy sự mờ nhạt của những thiết bị dành cho người sử dụng và doanh nghiệp. Điều đó đã đượcthấy rõ trong năm 2010 với iPhone và các sản phẩm điện thoại chạytrên hệ điều hành Android trong bức tường lửa của công ty.

Các nhân viên muốn sử dụng giải pháp cá nhân của họ để tăng năngsuất lao động và nhà tuyển dụng sẽ muốn tăng cường cho môi trườngcông ty với các thiết bị có thể điều khiển năng suất. Sự ảo hóa,công nghệ chống trộm, quản lý từ xa, và bảo mật sẽ rất cần để hộtrợ các thiết bị này khi họ di chuyển từ nhà tới nơi làmviệc.

9. Bảng chỉ dẫn thông minh

Những bảng hiệu số giống như trong bộ phim "e;Minority Report"e; có khảnăng tương tác sẽ được chấp nhận rộng rãi, có những cách thức tươngtác mới, gồm sự nhận dạng mặt và cử chỉ.

10. Cách mạng của người tiêu dùng về năng lượng và môitrường

Người tiêu dùng sẽ đi từ việc nói về cách quản lý tiêu thụ nănglượng của họ đến hiện thực hóa nó với hàng loạt các thiết bị quảnlý năng lượng trong nhà và các dịch vụ sẽ xuất hiện.

11. Công nghệ tự động

Với những công nghệ tinh tế hoạt động như những hệ thống thần kinhtrung ương trong những chiếc xe hơi ngày nay, những tính năng giảitrí trong xe mới đang và sẽ thu hút nhiều sự quan tâm, bất kể nó lànhững tính năng giải trí mới, sự kiểm soát cuộc gọi không cần dùngtay của điện thoại smartphone, hay những công nghệ an toàn kháchoặc những chức năng cho người lái hoạt động tự động bằng phươngtiện.

12. Dự báo sáng sủa cho điện toán đám mây, điện toán ảohóa

Đám mây điện toán doanh nghiệp sẽ phát triển khi các dịch vụ dựatrên điện toán đám mây được tái thiết lập để phục vụ cho doanhnghiệp, gồm cả mạng xã hội. Với phần lớn các doanh nghiệp pháttriển qua việc ảo hóa môi trường của họ trong năm 2010, năm tới sẽchứng kiến sự ra đời của những giải pháp điện toán đám mây nộibộ.

Thêm vào đó, việc chạy render dựa trên điện toán đám mây sẽ đượcthực hiện trong đám mây và được tải trên các mạng băng thông rộngđến các thiết bị với công suất đồ họa vừa phải nhất./.

(TTXVN/Vietnam+) 
Từ khóa:
BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kết nối G+
Ghé thăm trang G+ của siêu thị điện tử Megabuy
NHẬN THANH TOÁN Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Ngân hàng Á Châu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam Standard Chartered Bank Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam) Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng Quân đội Ngân Lượng
GIAO HÀNG, THU TIỀN TẬN NƠI MIỄN PHÍ (COD) TẠI 63 TỈNH THÀNH:
 
Khu vực 1 (28 tỉnh, TP khu vực phía Bắc): Bắc Cạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biện, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Lào Cai. Lai Châu, Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
Khu vực 2 (22 tỉnh, TP khu vực phía Nam, 2 tỉnh khu vực miền Trung):
An Giang, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đắc Lắc, Đắc Nông.
Khu vực 3 (11 tỉnh khu vực miền Trung):
Bình Định, Đà Nẵng, Gia Lai, Kontum, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị.
Đặc biệt tại 3 thành phố lớn( HN, HCM, ĐN) Megabuy áp dụng chính sách giao hàng lắp đặt, bảo hành, bảo trì miễn phí tận nơi tại:
- Hà Nội: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch ThấtThanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà. 
- HCM: Quận 1, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận, Quận 3, Quận 10, Quận 11, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận Bình Tân Quận 7, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ. 
- ĐN: Quận Hải Châu, Quận Thanh Khê, Quận Sơn Trà, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Liên Chiểu, Huyện Hoà Vang, Quận Cẩm Lệ.
Trụ sở chính Hà Nội (Tìm đường)
Số 58A, Kim Mã, Phường Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 62757210 - Fax: (024) 62757212
Chi nhánh Hồ Chí Minh (Tìm đường)
430 đường Cộng Hòa, P13, Quận Tân Bình, HCM
Điện thoại: (028) 3810 6668 - Fax: (028) 3810 6077
Chi nhánh Đà Nẵng (Tìm đường)
46 Trần Tống, Phường Thạc Gián Q.Thanh Khê, TP Đà nẵng
Điện thoại: (0236) 3749270 - Fax: (0236) 3749269


* Thời gian làm việc: Từ 8h - 17h30 tất cả các ngày trong tuần. Riêng thứ 7 mở cửa từ 8h - 12h, nghỉ chiều T7 & ngày CN.*
Đơn vị chủ quản: Công ty CP đầu tư phát triển công nghệ Thời Đại Mới
Số giấy phép:     010301136, Cấp ngày 09-03-2006.
Email: support@megabuy.vn  *  Website : www.megabuy.vn  * HOTLINE TOÀN QUỐC: 1900 6614
Copyright © 2006. All Rights Reserved by Newage J.S.C