Chọn mua từ điển điện tử.
Với nhiều tính năng tra cứu và hỗ trợ, các loạitừ điển điện tửcó giá từ vài trăm đến vài triệu đồng được khách hàng có nhu cầu học ngoại ngữ đặc biệt quan tâm... Ở thị trường Việt Nam,từ điển điện tửđược gọi theo hãng sản xuất làKim từ điểnTân từ điển. Một số thương hiệu khác như E- Teacher, Sharp, Seiko, Casio… cũng có mặt trên thị trường nhưng sản phẩm còn ít và chưa được phổ biến rộng rãi.Từ điểnAnh-Việt dành cho trẻDòng máy này được cài đặt khá đơn giản và dễ sử dụng. Máy gồm 24 chữ cái và nhiều từ tiếng Anh thông dụng. Ngoài các bài hát, truyện cổ tích, máy còn có các trò chơi luyện phản xạ mắt và trí nhớ (pikachu, xếp gạch…) Đáng chú ý, máy có những ứng dụng về các phép toán đơn giản, cách viết chữ và các hình học quen thuộc giúp trẻ làm quen với mặt chữ, hình ảnh, màu sắc… Máy cũng hữu dụng với người bước đầu học tiếng Anh vì được cài đặt phần mềm phát âm chuẩn qua loa ngoài, hỗ trợ tối đa cho kỹ năng nghe nói. Các nhà sản xuất E-Teacher, Sharp,Kim từ điển… đều ra mắt các sản phẩm có nhiều loại.
Từ điển điện tửthông dụngDòng sản phẩm này được đa số học sinh – sinh viên ưa chuộng do nhiều tính năng: ghi âm, tra cứu câu đàm thoại, thành ngữ, các bài thi nhập tịch… Ngoài ra,Từ điển điện tửcó tính năng hỗ trợ ôn thi trắc nghiệm các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh… Với khoảng 600.000 đến 900.000 từ mới, sản phẩm còn rất hữu ích cho người du lịch và du học nước ngoài. Đồng thời,Từ điển điện tửlà công cụ giải trí với tính năng nghe nhạc MP3, game. HãngKim từ điểnlà “đại gia” của dòng máytừ điển điện tửnày với các serie như GD, EV, CV với hơn 10 bộ từ, giá dao động trong khoảng 1.225.000đ – 3.950.000đ. Các hãng khác như Casio, Canon, E-Teacher, Sharp, Seiko… cũng giới thiệu dòng sản phẩm này với giá tương đương nhưng ít bộ từ hơn, chủ yếu tập trung vào một loại ngôn ngữ thông dụng như tiếng Hoa, Nhật, Hàn Quốc.
Từ điển điện tửthế hệ mớiLà dòng máy cao cấp, có rất nhiều tiện ích về bộ từ điển, các ứng dụng về phát âm, các chương trình tính toán, tra cứu… được thiết kế nhỏ gọn, chỉ lớn hơn chiếc điện thoại di động. Sản phẩm được trang bị màn hình và bút cảm ứng, có khả năng nhận dạng chữ viết, phát âm theo hệ thống chuẩn của Mỹ. Một số máytừ điển điện tửđược cài đặt các phần mềm hỗ trợ download cũng như truy cập mạng. Ngoài số lượng từ ngữ phong phú khoảng 3 triệu từ, các máy dòng này còn có các thư mục dữ liệu, nội dung tra cứu về các ngành như thương mại, du lịch, kiến trúc, tin học, y học, pháp luật… MáyTừ điển điện tửcó hệ thống quản lý bộ nhớ, các cài đặt riêng cho người dùng và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.Kim từ điểnTân từ điểnđang chiếm ưu thế về dòng sản phẩm này với giá thị trường từ 4.200.000đ đến hơn 20.000.000đ.