Nhà băng ‘chơi’ nhau vì lãi suất khủng

            1USD = 22460 VNĐ

Nhà băng ‘chơi’ nhau vì lãi suất khủng

Nhà băng ‘chơi’ nhau vì lãi suất khủng

Thứ bảy, 18/12/2010, 11:12 GMT+7 Facebook Twitter Google Bookmarks E-mail Bản In Nhà băng ‘chơi’ nhau vì lãi suất khủng Bị đối thủ giật vốn, một số nhà băng đã tung ra nhiều chiêu để trả đũa khiến nhân viên, lãnh đạo ngân hàng đối thủ phải đếm tiền lẻ mệt nghỉ, giải trình liên miên và...

Nhà băng ‘chơi’ nhau vì lãi suất khủng

Bị đối thủ giật vốn, một số nhà băng đã tung ra nhiều chiêu để trả đũa khiến nhân viên, lãnh đạo ngân hàng đối thủ phải đếm tiền lẻ mệt nghỉ, giải trình liên miên và nhiều phen khóc dở mếu dở.

> Lãi suất khủng 'oanh tạc' nhà riêng Thống đốc

Cùng đi với khách hàng đến một nhà băng để rút tiền, chị Hằng – nhân viên của một ngân hàng cổ phần tại Hà Nội, gặp phải những bộ mặt hằm hằm của giao dịch viên và trưởng phòng giao dịch. Trong 2 ngày, chị phải đến đây tới 4 lần để rút tiền cùng khách và đưa về ngân hàng của mình với tổng số tiền lên tới gần 6 tỷ đồng.

Với những khách hàng thông thường, nhân viên của nhà băng rất nhẹ nhàng và lịch sự. Nhưng nhìn thấy chị Hằng trong đồng phục nhân viên một ngân hàng khác đi rút tiền hộ khách hàng, giao dịch viên mặt “trông như đâm lê” và nói năng với thái độ khó chịu. Chưa hết, một khách hàng rút tiền lên tới gần 2 tỷ đồng nhưng bộ phận quỹ lại xuất ra trả toàn tiền 50.000 đồng và lẫn cả 20.000 đồng chứ không chi tiền mệnh giá cao hơn.

Nếu đối thủ đến rút tiền cùng khách hàng, nhân viên cho một đống tiền mệnh giá nhỏ cho bõ ghét. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Nếu đối thủ đến rút tiền cùng khách hàng, nhân viên cho một đống tiền mệnh giá nhỏ cho bõ ghét. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Khách hàng thì buồn cười nhưng không bực mình bởi họ không phải kiểm đếm hoặc mang vác tiền mà chỉ đơn thuần nhận sổ tiết kiệm mới với lãi suất cao hơn. Còn với chị Hằng, bộ phận đi hộ tống và ngân quỹ thì một phen “bở hơi tai” với mớ tiền được chi. Nhân viên này tâm sự: “Trong thời buổi ai cũng phải chạy theo chỉ tiêu huy động vốn mà nhìn thấy đối thủ giật tiền của mình ngay trước mặt thì ai chả bực. Tôi hiểu điều đó nên việc bị lạnh nhạt và gây khó dễ cũng là bình thường”.

Tuy nhiên, việc đưa bộ mặt khó chịu, chi tiền lẻ chỉ là chiêu “hiền” nhất. Với các nhà băng bị rút vốn, chiêu phổ biến là đi ghi lại bằng chứng đối thủ huy động với mức lãi suất khủng vượt mức cam kết 14% để gửi tới Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Lãnh đạo một ngân hàng cổ phần nhỏ tiết lộ, cán bộ kiểm tra của Ngân hàng Nhà ước chỉ đi điểm, làm sao mà biết được hết. Tuy nhiên, với đối thủ cạnh tranh, ngân hàng bạn tăng lãi suất là họ biết ngay và có thể tìm được bằng chứng dễ dàng. Họ cũng “tố” lên cơ quan quản lý nhưng ngân hàng bạn thấy “động” là lập tức “rút vào bí mật” nên việc cảnh cáo các nhà băng vi phạm đồng thuận không nhiều.

Ông này tiết lộ, nhân viên bây giờ ít “tố” với báo chí vì khi báo đăng, khách hàng ào ạt tới gửi tiền ở chỗ đối thủ thì chính bản thân ngân hàng báo tin lại bị rút vốn mạnh hơn. “Để phạt được nhà băng tăng lãi suất lên quá đồng thuận thì còn lâu mà cái hại đã nhãn tiền nên phải làm kín”, lãnh đạo này nói.

Trong khi đó, có nhà băng lên tiếng “tố” Techcombank làm náo loạn thị trường cũng lén huy động với lãi suất 17% một năm, thậm chí cao hơn với một số khách hàng. Tổng giám đốc một nhà băng cổ phần tại TP HCM cho biết: “Ngân hàng nào cũng muốn huy động thêm vốn cả nhưng không ai muốn khai là mình huy động cao. Còn việc Techcombank lỡ công bố cho bàn dân thiên hạ thì ráng mà chịu thêm vài lời ‘dậu đổ bìm leo’ cũng là chuyện bình thường”, ông này bình luận.

Còn lãnh đạo một ngân hàng quốc doanh tại Hà Nội thì nhận định, vụ nhét tờ rơi quảng cáo lãi suất 17% đến 2 lần vào nhà riêng Thống đốc Ngân hàng Nhà nước - Nguyễn Văn Giàu, chắc chắn là do người của nhà băng khác. “Chắc đơn vị này bị giật vốn nhiều mà không làm gì được nên đi ‘thầy dùi’ để cho Techcombank dính đòn nặng hơn cho bõ tức”, ông này bình luận.

Chuyên gia tiền tệ có nhiều năm kinh nghiệm này còn cho biết, sau khi Techcombank bị “tuýt còi” với tờ rơi quảng cáo lãi suất 17% bị đăng khắp các mặt báo, nhà băng nào cũng sợ bị lộ. Ông này nói: “Bây giờ thì tất cả các loại lãi suất huy động thỏa thuận đều rút vào bí mật hoàn toàn cho đảm bảo an toàn. Lỡ trưng quảng cáo ra báo chí hoặc đối thủ chụp được, nộp cho Ngân hàng Nhà nước hoặc thì khổ”.

Hoàng Ly

http://vnexpress.net/GL/Ebank/Thi-tr...0/12/3BA245F0/

Từ khóa:
Sản phẩm khuyến mãi
Máy đếm tiền Silicon MC-B12

2,718,182 VND

Giảm giá: 40% còn 1,794,000 VND (đã bao gồm thuế VAT). Chương trình áp dụng tại khu vực Đà Nẵng từ ngày 04/04/2018 đến khi hết hàng
Máy đếm tiền thông minh Silicon MC-9900

6,990,910 VND

Giảm giá: Hàng thanh lý giảm 25% còn 5.767.500 VND. Khuyến mại toàn quốc từ ngày 27/03/2018 đến khi hết hàng
Máy đếm tiền Silicon MC-2450B

2,445,455 VND

Giảm giá: Thanh lý Hàng tồn kho, hàng cũ giảm 30% còn 1,883,000 VND (đã bao gồm thuế VAT). Khuyến mãi áp dụng tại khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, Hồ Chí Minh từ ngày 4/04/2018 đến khi hết hàng
Sản phẩm giảm giá nhiều nhất
Máy đếm tiền Jingrui 2880 (siêu giả)

Giá mới:4,727,273VND
Giá cũ: 5,181,819 VND

Máy đếm tiền Silicon MC-8000

Giá mới:5,954,545VND
Giá cũ: 5,954,545 VND

Máy đếm tiền Jingrui JR-518 (siêu giả)

Giá mới:4,818,182VND
Giá cũ: 5,136,364 VND

BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kết nối G+
Ghé thăm trang G+ của siêu thị điện tử Megabuy
NHẬN THANH TOÁN Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Ngân hàng Á Châu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam Standard Chartered Bank Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam) Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng Quân đội Ngân Lượng
GIAO HÀNG, THU TIỀN TẬN NƠI MIỄN PHÍ (COD) TẠI 63 TỈNH THÀNH: ĐƯỢC DÙNG THỬ VÀ TRẢ LẠI HÀNG
Khu vực 1 (28 tỉnh, TP khu vực phía Bắc): Bắc Cạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biện, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Lào Cai. Lai Châu, Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
Khu vực 2 (22 tỉnh, TP khu vực phía Nam, 2 tỉnh khu vực miền Trung):
An Giang, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đắc Lắc, Đắc Nông.
Khu vực 3 (11 tỉnh khu vực miền Trung):
Bình Định, Đà Nẵng, Gia Lai, Kontum, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị.
Đặc biệt tại 3 thành phố lớn( HN, HCM, ĐN) Megabuy áp dụng chính sách giao hàng lắp đặt, bảo hành, bảo trì miễn phí tận nơi tại:
- Hà Nội: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch ThấtThanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà. 
- HCM: Quận 1, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận, Quận 3, Quận 10, Quận 11, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận Bình Tân Quận 7, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ. 
- ĐN: Quận Hải Châu, Quận Thanh Khê, Quận Sơn Trà, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Liên Chiểu, Huyện Hoà Vang, Quận Cẩm Lệ.
Trụ sở chính Hà Nội (Tìm đường)
Số 58A, Kim Mã, Phường Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 62757210 - Fax: (024) 62757212
Chi nhánh Hồ Chí Minh (Tìm đường)
430 đường Cộng Hòa, P13, Quận Tân Bình, HCM
Điện thoại: (028) 3810 6668 - Fax: (028) 3810 6077
Chi nhánh Đà Nẵng (Tìm đường)
46 Trần Tống, Phường Thạc Gián Q.Thanh Khê, TP Đà nẵng
Điện thoại: (0236) 3749270 - Fax: (0236) 3749269


* Thời gian làm việc: Từ 8h - 17h30 tất cả các ngày trong tuần. Riêng thứ 7 mở cửa từ 8h - 12h, nghỉ chiều T7 & ngày CN.*
Đơn vị chủ quản: Công ty CP đầu tư phát triển công nghệ Thời Đại Mới
Số giấy phép:     010301136, Cấp ngày 09-03-2006.
Email: support@megabuy.vn  *  Website : www.megabuy.vn  * HOTLINE TOÀN QUỐC: 1900 6614
Copyright © 2006. All Rights Reserved by Newage J.S.C