Hãy làm giàu khi tuổi còn trẻ

            1USD = 22460 VNĐ

Hãy làm giàu khi tuổi còn trẻ

Hãy làm giàu khi tuổi còn trẻ

Họ là những bạn trẻ, tuổi đời chỉ trên dưới 30. Điều khác biệt là những bạn trẻ này luôn nhìn thấy xung quanh họ rất nhiều cơ hội để làm giàu và làm đẹp cuộc sống.

Trần Phan Anh (1976), Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phan Vũ

Ươm những mầm non

Tốt nghiệp đại học kiến trúc ở Mỹ, năm 2006, Phan Anh về Việt Nam khảo sát tình hình làm thiết kế kiến trúc ở TP.HCM. Anh nhận ra, để làm thiết kế kiến trúc lâu dài phải có chỗ dựa là kinh doanh và thiết kế nội thất. Phan Anh tự thành lập Công ty Tư vấn kiến trúc MMA (Milimetter Architecture), đưa các đối tác nước ngoài tham gia vào các dự án trong nước. Rồi “lấn” luôn sang lĩnh vực kinh doanh nội thất, nghiên cứu các sản phẩm nội thất trên thị trường; liên hệ, chọn lựa các đối tác có uy tín của Nhật, nhập hàng về phân phối cho các công ty Việt Nam, từ ghế văn phòng đến trang thiết bị nội thất văn phòng, nhà ở.

Không dừng ở đó, cuối năm 2006, nhận thấy kinh tế đất nước có nhiều triển vọng, cha mẹ sẵn sàng đầu tư cho con cái với một chất lượng giáo dục tốt hơn, cộng với kinh nghiệm nhiều năm sống và học tập ở nước ngoài, Phan Anh chính thức thành lập trường tư thục Baby Bees Child Development Center (Trường mầm non Những chú ong nhỏ). Ở Những chú ong nhỏ, bên cạnh các buổi học ở trường, các bé còn được xem phim, nghe nhạc, chơi đàn, vẽ tranh, tham gia vào các hoạt động thể thao, lễ hội… để quen dần với sự tự lập và sáng tạo. Hiện Phan Anh đang ấp ủ dự định nhân rộng mô hình này sang nhiều quận huyện khác nhau trong năm 2011.

Phan Anh chia sẻ, tài sản mà anh kiếm được chủ yếu từ những hợp đồng, những dự án tư vấn thiết kế, nhưng niềm vui lớn nhất với anh lại là “từng ngày nhìn thấy “những chú ong nhỏ” - những trẻ em Việt Nam - được học tập và vui chơi trong môi trường giáo dục tốt, an toàn, xanh sạch đẹp, để tự tin phát triển, trở thành những nhân tài của tương lai”.

Lê Đức Thuận (1982), Giám đốc điều hành Thuận Lê Group

Cơ hội nằm trong dịch vụ tốt

Xuất thân từ một gia đình đông anh em, năm 1999, Đức Thuận vào TP.HCM để theo học đại học ngành quản trị khách sạn ở Đại Học Văn Lang. Từ năm thứ 2 đại học, Thuận đã xin đi làm phục vụ trong một nhà hàng ở khách sạn Amara trên đường Lê Văn Sỹ, Quận 3. Môi trường này giúp anh học được phong cách giao tiếp và phục vụ khách hàng chuyên nghiệp.

Song song với việc đi làm ở khách sạn, cũng trong thời gian này (năm 2001), anh nhận thấy thị trường Internet tại TP.HCM đang rất phát triển nhưng chưa nhiều người khai thác. Nghĩ là làm. Anh cùng một người bạn làm trong ngành công nghệ quyết định mở ngay một cửa hàng Internet. Điểm khác biệt là cửa hàng của họ được thiết kế khang trang, lịch sự và nhắm đến khách hàng là những nhân viên văn phòng, giới trí thức. Vì thế tiệm của anh lúc nào cũng đông khách.

Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2004, Thuận nhận thấy những cơ hội mới đang mở ra với ngành quảng cáo và tổ chức sự kiện, anh quyết định vừa làm việc cho một công ty quảng cáo vừa duy trì công việc kinh doanh ở cửa hàng Internet. Làm việc trong ngành quảng cáo và sự kiện, anh phát hiện ra một lĩnh vực tuy cũ mà mới, đó là dịch vụ cung cấp hoa. “Khi tổ chức sự kiện, tôi nhận thấy các cửa hàng hoa chỉ biết cung cấp hoa và cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng một cách thụ động. Tôi tự hỏi tại sao không có những cửa hàng hoa chuyên nghiệp hơn: làm được mọi thứ, từ lên ý tưởng thiết kế, trưng bày, sắp đặt, cắm hoa và giao tận nơi”?

Trần Hoàng Thanh Thúy (1979), Giám đốc điều hành Công ty Quảng cáo Tháng Năm

Và thế là sau nhiều năm ấp ủ, năm 2008, Thuận cùng một người bạn thành lập ra Thuận Lê Group và thương hiệu “Flower Box” cũng ra đời, mang đến một mô hình kinh doanh hoa từ A-Z. Anh điều hành Flower Box với hơn 30 nhân viên bán hàng, marketing, thiết kế, chăm sóc khách hàng… Anh cho nhân viên đi tìm hiểu thị trường, học cắm hoa ở nước ngoài, hàng năm cập nhật các xu hướng cắm hoa trên thế giới… Sau hơn hai năm hoạt động, Flower Box đã trở thành nhà cung cấp hoa cho những sự kiện thời trang của các hãng nổi tiếng và cho nhiều công ty lớn trong nước và nước ngoài.

Cơ hội nằm trong dịch vụ tốt

Cô nữ sinh từng đứng trong top 10 học sinh giỏi nhất của trường Marie Curie ngày nào tự nhận mình có năng khiếu bẩm sinh trong ngành marketing. Dấu ấn đầu tiên giúp cô gắn bó với nghề là khi tò mò đi phỏng vấn ở một công ty quảng cáo và tổ chức sự kiện. “Giám đốc của công ty sau khi biết tôi học về marketing thì nói rằng marketing làm cô ấy liên tưởng đến những người tiếp thị đi gõ cửa từng nhà để bán dầu gội đầu. Vị giám đốc này đưa ra một mức lương rất “hẻo” là 800 ngàn đồng/tháng. Tôi nổi máu tự ái nghề nghiệp và quyết làm thay đổi quan điểm của cô giám đốc ấy về marketing. Tôi suy nghĩ nhiều lần rồi cuối cùng quyết định gọi điện, nói rằng tôi đồng ý làm việc với điều kiện ba tuần sau tôi phải được tăng lương gấp ba cho những điều mà tôi làm được”. Đúng một tháng sau Thúy được lên lương gấp ba như thỏa thuận. Và Thúy đã gắn bó với công ty này nhiều năm sau đó, trở thành cánh tay đắc lực của công ty.

Hiện nay, với công việc của một giám đốc điều hành ở một công ty quảng cáo và tổ chức sự kiện, Thúy phải luôn luôn thiết lập cho các khách hàng những kế hoạch tiếp thị, quảng bá sản phẩm, tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo. Công việc luôn đòi hỏi sự sáng tạo và bản lĩnh vượt qua thử thách. Kinh nghiệm và khả năng bẩm sinh trong ngành marketing giúp cô “đọc” được rất nhanh và đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng. Năm 2010, Công ty của Thúy là một trong những đối tác thực hiện chương trình Next Top Model và sự kiện Liên hoan các dân tộc thiểu số Việt Nam tại Hà Nội.

Dịch vụ là uy tín

Quê Quảng Ngãi, tốt nghiệp đại học ngoại ngữ nhưng lại thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản và trang trí nội thất, Sa tự nhận mình là người may mắn. Năm 2005 cô quyết định cùng một vài người bạn mở công ty môi giới bất động sản và trang trí nội thất tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ với vài chục triệu đồng trong tay.

Không lâu sau đó Sa đã tự mở công ty cho riêng mình với thương hiệu “Á Đông Home”. Nhờ vốn tiếng Anh tốt, cô khá thuận lợi trong việc giao tiếp với người nước ngoài, những khách hàng đến thuê nhà ở Phú Mỹ Hưng.

Đặng Thị Sa (1980), người sáng lập Công ty TNHH Nhà Á Đông

Sa kể có những tuần cô đứng ra giao dịch thành công đến hàng chục căn nhà. “Cò đất, cò nhà là cách người ta thường gọi về người môi giới bất động sản. Nó dường như mang ý nghĩa tiêu cực nhiều hơn. Với tôi, người môi giới phải là nhà tư vấn tốt nhất cho khách hàng”. Muốn vậy, cô luôn buộc mình phải tìm hiểu đầy đủ thông tin, theo sát tình hình kinh doanh và trao đổi thông tin thẳng thắn với khách hàng, tạo sự tin cậy với khách.

Vào thời điểm năm 2007, việc mua bán căn hộ ở Phú Mỹ Hưng đầy sôi động. Cô cũng nhận được rất nhiều hợp đồng sửa chữa, trang trí nội thất cho các căn hộ ở Phú Mỹ Hưng. Sa mạnh dạn mở rộng xưởng gỗ nội thất, tăng cường các đội thợ xây dựng sửa chữa nhà để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sau khi sửa chữa, làm nội thất hoàn chỉnh, có những chủ nhà thuê công ty của cô làm quản lý và cho khách thuê luôn căn hộ của họ.

Hiện tại, thời kinh doanh nhà “hot” nhất ở Phú Mỹ Hưng đã qua. Dù vậy, Công ty Á Đông Home của cô vẫn chuyên tâm vào việc cho thuê nhà và trang trí nội thất, không chỉ ở Q.7 mà còn mở rộng sang cả Q.1, 2 và 9. Cô xây dựng một trong web để những khách hàng ở nước ngoài có thể tìm hiểu, xem nhà và đặt thuê qua mạng trước khi họ sang Việt Nam làm việc. Các chủ nhà cũng có thể tham khảo và gửi thông tin trực tiếp vào website để đăng tin. Thế mạnh của cô chính là nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu của thị trường và thường xuyên tung ra những dịch vụ mới. Gần đây Sa nhận luôn cả dịch vụ ủy thác, quản lý bất động sản cho thuê. Hàng tháng, chủ nhà chỉ việc nhận tiền sau thuế, mọi việc khác như việc chăm sóc căn nhà, sửa chữa, đóng thuế… sẽ do công ty cô đảm nhiệm. Sắp tới, Sa cho biết, công ty sẽ mở rộng dịch vụ quản lý và cho thuê độc quyền các cao ốc, nhà, căn hộ và sản xuất đồ gỗ nội thất cao cấp ra các quận huyện khác, nhất là các quận trung tâm.

Những dịch vụ “liên hoàn” mà Sa mở ra tuy không hẳn là “đón đầu” nhưng luôn “theo kịp” với nhu cầu của khách hàng mà ở đó “uy tín chính là phương châm hàng đầu giúp mang lại thành công cho công ty dù năm 2010 đã qua không phải là mùa “bội thu” với lĩnh vực nhà đất”, Sa chia sẻ.

Thanh Vân- Minh Liên

Từ khóa:
Sản phẩm giảm giá nhiều nhất
Ghế phòng họp Hòa Phát SL360M-PVC

Giá mới:995,000VND
Giá cũ: 1,781,818 VND

Ghế họp chân quỳ Hòa Phát VT2. khung sơn

Giá mới:420,000VND
Giá cũ: 514,545 VND

Ghế giám đốc Hòa Phát SG902 da

Giá mới:2,860,000VND
Giá cũ: 2,860,000 VND

BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kết nối G+
Ghé thăm trang G+ của siêu thị điện tử Megabuy
NHẬN THANH TOÁN Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Ngân hàng Á Châu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam Standard Chartered Bank Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam) Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng Quân đội Ngân Lượng
GIAO HÀNG, THU TIỀN TẬN NƠI MIỄN PHÍ (COD) TẠI 63 TỈNH THÀNH:
 
Khu vực 1 (28 tỉnh, TP khu vực phía Bắc): Bắc Cạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biện, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Lào Cai. Lai Châu, Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
Khu vực 2 (22 tỉnh, TP khu vực phía Nam, 2 tỉnh khu vực miền Trung):
An Giang, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đắc Lắc, Đắc Nông.
Khu vực 3 (11 tỉnh khu vực miền Trung):
Bình Định, Đà Nẵng, Gia Lai, Kontum, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị.
Đặc biệt tại 3 thành phố lớn( HN, HCM, ĐN) Megabuy áp dụng chính sách giao hàng lắp đặt, bảo hành, bảo trì miễn phí tận nơi tại:
- Hà Nội: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch ThấtThanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà. 
- HCM: Quận 1, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận, Quận 3, Quận 10, Quận 11, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận Bình Tân Quận 7, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ. 
- ĐN: Quận Hải Châu, Quận Thanh Khê, Quận Sơn Trà, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Liên Chiểu, Huyện Hoà Vang, Quận Cẩm Lệ.
Trụ sở chính Hà Nội (Tìm đường)
Số 58A, Kim Mã, Phường Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 62757210 - Fax: (024) 62757212
Chi nhánh Hồ Chí Minh (Tìm đường)
430 đường Cộng Hòa, P13, Quận Tân Bình, HCM
Điện thoại: (028) 3810 6668 - Fax: (028) 3810 6077
Chi nhánh Đà Nẵng (Tìm đường)
46 Trần Tống, Phường Thạc Gián Q.Thanh Khê, TP Đà nẵng
Điện thoại: (0236) 3749270 - Fax: (0236) 3749269


* Thời gian làm việc: Từ 8h - 17h30 tất cả các ngày trong tuần. Riêng thứ 7 mở cửa từ 8h - 12h, nghỉ chiều T7 & ngày CN.*
Đơn vị chủ quản: Công ty CP đầu tư phát triển công nghệ Thời Đại Mới
Số giấy phép:     010301136, Cấp ngày 09-03-2006.
Email: support@megabuy.vn  *  Website : www.megabuy.vn  * HOTLINE TOÀN QUỐC: 1900 6614
Copyright © 2006. All Rights Reserved by Newage J.S.C