Chỉ ở thôn quê mới nghẽn mạng dịp Tết Tân Mão?

            1USD = 22460 VNĐ

Chỉ ở thôn quê mới nghẽn mạng dịp Tết Tân Mão?

Chỉ ở thôn quê mới nghẽn mạng dịp Tết Tân Mão?

(VTC News) - Xuân Tân Mão dù các nhà mạng chạy đua đầu tư nâng cấp các trạm phát sóng, liệu người dân có còn thấp thỏm với nỗi lo thường niên: Nghẽn mạng?

Vài chiêu... tránh nghẽn mạng

Theo đánh giá của các mạng di động, nhu cầu liên lạc trong những ngày tết sẽ tăng từ 4-5 lần so với ngày thường, do đó xảy ra tình trạng nghẽn mạng cục bộ tại là không tránh khỏi.

Nghẽn mạng là nỗi khó chịu của khách hàng mỗi khi Tết đến.

Đồng thời, các chuyên gia phân tích, tình trạng nghẽn mạng có thể không xảy ra tại các thành phố lớn nhưng lại xảy ra tại các vùng quê bởi con em sau một năm học tập, làm ăn đã trở về quê. Trong khi đó, việc đầu tư các trạm tại khu vực nông thôn lâu nay đã hạn chế nay sẽ dẫn đến quá tải.

Để hạn chế tối đa tình trạng nghẽn mạng cục bộ, các nhà mạng khuyến cáo khách hàng nên thực hiện một số biện pháp đơn giản để cùng chống nghẽn. Theo đó, đối với khách hàng có máy di động hỗ trợ mạng 3G mà đang sử dụng mạng 2G thì chuyển sang mạng 3G để san sẻ với mạng 2G. Vì mạng 3G có dung lượng lớn trong khi vùng phủ sóng rộng đến tận tuyến huyện trên khắp cả nước.

Một cách khác là khi khách hàng thực hiện cuộc gọi không thành công nên chờ ít phút trước khi bấm máy gọi lại.

Đối với những khách hàng dùng tin nhắn trong giờ cao điểm như lúc giao thừa, các nhà mạng khuyến cáo khách hàng không nên gửi một tin nhắn cho quá nhiều số điện thoại cùng một lúc.

Để chống nghẽn mạng trong dịp tết có một cách nữa cũng rất hiệu quả là dùng điện thoại cố định hay Internet để nhắn tin và gọi chúc tết trong dịp này.

Nhà mạng chạy đua đầu tư thêm trạm mới

Ba nhà khai thác di động lớn nhất là Mobifone, Viettel và VinaPhone kết thúc năm 2010 với những thành công cả về doanh thu lẫn phát triển mạng lưới, đây là tiền đề quan trọng để năm 2011 cả ba nhà mạng lại vào cuộc đua mới.

Trạm phát sóng lưu động đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nghẽn mạng cục bộ.

Ngay đầu năm 2011, Vinaphone đã bắt đầu nâng cấp, mở rộng lưới, bổ sung các trạm thu phát sóng (BTS), cũng như bảo dưỡng tổng đài, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu phát triển trong năm 2011 và chống nghẽn mạng trong dịp Tết.

Ông Lâm Hoàng Vinh – Giám đốc Công ty Vinaphone cho biết, toàn mạng lưới đã có trên 22.000 trạm thu phát 2G, phủ sóng trên toàn quốc, cộng với 10.000 trạm thu phát sóng 3G. Trong đó, tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, mạng Vinaphone còn tăng cường thêm 3.000 trạm 3G để phục vụ tết.

Với hệ thống mạng sau khi đầu tư Vinaphone có thể đáp ứng được 200% - 300% nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động hàng ngày, tương ứng với khoảng 50 triệu thuê bao hoạt động đồng thời. Bên cạnh đó, Vinaphone nâng cấp hệ thống tổng đài tin nhắn có thể chuyển tải 30 triệu SMS/giờ.

Đặc biệt, nơi tập trung đông người như tại các lễ hội, hội chợ, khu vực hồ Hoàn Kiếm - HN, nhà thờ Đức Bà – Q.1, nơi bắn pháo hoa… Vinaphone bố trí 30 xe phát sóng lưu động nhằm hạn chế nghẽn mạng.

Tương tự, Viettel thực hiện hàng loạt các biện pháp từ đầu tư bổ sung, nâng cấp đến tối ưu lại toàn bộ mạng lưới theo từng khu vực và trên cả nước. Sau hơn 2 tháng triển khai, đến nay Viettel đã hoàn tất các công việc lắp đặt, chạy thử nghiệm để “đóng” hệ thống. Trên tinh thần là dừng tất cả các tác động khác để sẵn sàng cho Tết Tân Mão.

Khi thực hiện cuộc gọi không thành công, thuê bao nên chờ ít phút trước khi bấm máy gọi lại.

Vào giờ cao điểm như lúc giao thừa, không nên gửi một tin nhắn cho quá nhiều số điện thoại cùng một lúc.

Để chống nghẽn mạng trong dịp tết có một cách nữa cũng rất hiệu quả là dùng điện thoại cố định hay Internet để nhắn tin và gọi chúc tết.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, Viettel đã đầu tư thêm 12 tổng đài MSC với gần 15 triệu thuê bao mới, nâng tổng dung lượng tổng đài của Viettel lên 56 triệu thuê bao, đồng thời đáp ứng được 180 triệu cuộc gọi/giờ.

Trong khi đó, hệ thống trung tâm tin nhắn của Viettel cũng được đầu tư mới với khả năng đáp ứng 460 triệu tin nhắn đi và đến trong một giờ, tăng 50% so với dung lượng hiện có.

Bên cạnh đó, Viettel còn bổ sung 3.300 trạm phát sóng BTS 2G và 3G, đưa tổng số trạm của Viettel vượt con số 42.000 trạm, trong đó 26.000 trạm 2G và trên 16.000 trạm 3G.

Đối với những khu vực đông người, xem bắn pháo hoa, các tụ điểm văn hóa nghệ thuật, nơi diễn ra các sự kiện chào đón năm mới trên cả nước, Viettel sẽ bố trí các xe phát sóng lưu động để giải quyết tình trạng nghẽn cục bộ, đặc biệt tại các thành phố lớn. Viettel còn tăng thêm 40% dung lượng kết nối đi quốc tế và mở thêm các kênh kết nối với các nhà mạng khác cho dịch vụ cố định, di động.

Tương tự với mạng khác, Mobifone cũng đã có những động thái rất cụ thể nhằm giảm nghẽn mạng trong dịp tết cũng như duy trì ngôi đầu trong năm 2011. Ông Mai Văn Bình – Tổng giám đốc Công ty cho biết, kế hoạch của Công ty không chỉ đầu tư thêm trạm BTS mà còn đưa ra những giải pháp nhằm tối ưu hóa mạng lưới. Ông cho biết thêm tình trạng nghẽn mạng có thể diễn ra nhưng chỉ ở phạm vi rất nhỏ, không đáng kể.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hưu Khánh – Giám đốc Công ty Viễn thông Quốc tế VTI cho biết, trước tết Công ty VTI đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triển khai nhiều phương án nhằm mục tiêu đảm bảo an ninh liên lạc tuyệt đối trong dịp tết.

» Đại gia viễn thông chống nghẽn mạng dịp Tết thế nào?

» Bí quyết tránh nghẽn mạng dịp Tết

Lê Mạnh

Từ khóa:
Sản phẩm giảm giá nhiều nhất
Tổng đài Panasonic KX-TDA100D (8CO-24EXT)

Giá mới:15,950,000VND
Giá cũ: 21,109,091 VND

Tổng đài Panasonic KX-TDA100D (8CO-40EXT)

Giá mới:19,500,000VND
Giá cũ: 26,386,364 VND

Tổng đài Panasonic KX-TES824 (8CO-24EXT)

Giá mới:9,645,455VND
Giá cũ: 9,645,455 VND

BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kết nối G+
Ghé thăm trang G+ của siêu thị điện tử Megabuy
NHẬN THANH TOÁN Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Ngân hàng Á Châu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam Standard Chartered Bank Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam) Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng Quân đội Ngân Lượng
GIAO HÀNG, THU TIỀN TẬN NƠI MIỄN PHÍ (COD) TẠI 63 TỈNH THÀNH:
 
Khu vực 1 (28 tỉnh, TP khu vực phía Bắc): Bắc Cạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biện, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Lào Cai. Lai Châu, Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
Khu vực 2 (22 tỉnh, TP khu vực phía Nam, 2 tỉnh khu vực miền Trung):
An Giang, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đắc Lắc, Đắc Nông.
Khu vực 3 (11 tỉnh khu vực miền Trung):
Bình Định, Đà Nẵng, Gia Lai, Kontum, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị.
Đặc biệt tại 3 thành phố lớn( HN, HCM, ĐN) Megabuy áp dụng chính sách giao hàng lắp đặt, bảo hành, bảo trì miễn phí tận nơi tại:
- Hà Nội: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch ThấtThanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà. 
- HCM: Quận 1, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận, Quận 3, Quận 10, Quận 11, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận Bình Tân Quận 7, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ. 
- ĐN: Quận Hải Châu, Quận Thanh Khê, Quận Sơn Trà, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Liên Chiểu, Huyện Hoà Vang, Quận Cẩm Lệ.
Trụ sở chính Hà Nội (Tìm đường)
Số 58A, Kim Mã, Phường Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 62757210 - Fax: (024) 62757212
Chi nhánh Hồ Chí Minh (Tìm đường)
430 đường Cộng Hòa, P13, Quận Tân Bình, HCM
Điện thoại: (028) 3810 6668 - Fax: (028) 3810 6077
Chi nhánh Đà Nẵng (Tìm đường)
46 Trần Tống, Phường Thạc Gián Q.Thanh Khê, TP Đà nẵng
Điện thoại: (0236) 3749270 - Fax: (0236) 3749269


* Thời gian làm việc: Từ 8h - 17h30 tất cả các ngày trong tuần. Riêng thứ 7 mở cửa từ 8h - 12h, nghỉ chiều T7 & ngày CN.*
Đơn vị chủ quản: Công ty CP đầu tư phát triển công nghệ Thời Đại Mới
Số giấy phép:     010301136, Cấp ngày 09-03-2006.
Email: support@megabuy.vn  *  Website : www.megabuy.vn  * HOTLINE TOÀN QUỐC: 1900 6614
Copyright © 2006. All Rights Reserved by Newage J.S.C