Hướng dẫn sử dụng UPS an toàn và hiệu quả

            1USD = 22460 VNĐ

Hướng dẫn sử dụng UPS an toàn và hiệu quả

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG UPS AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ


Ngày nay Bộ lưu điện đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong mỗi gia đình, mỗi văn phòng công sở… Bạn đã lựa chọn mua bộ lưu điện nhưng việc sử dụng nó một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Mời quý khách hàng tham khảo hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Tháo dỡ vỏ hộp đựng Bộ lưu điện (UPS) ra kiểm tra

- Tháo vỏ hộp Bộ lưu điện (UPS). Lưu ý tới cách tháo và các phụ kiện đi kèm gồm cuốn sách hướng dẫn cho người sử dụng, phiếu bảo hành, cáp truyền thông tin cũng như dây điện, và trong trường hợp loại có thời gian trữ điện lâu, nó sẽ có thêm dây ắc quy ngoài.
- Trong trường hợp có bất kỳ một hỏng hóc nào do vận chuyển gây ra hay thiếu bất kỳ bộ phận nào, thì không được bật Bộ lưu điện (UPS) và hãy thông báo cho công ty vận chuyển, nhà phân phối hay các trung tâm bảo hành của các hãng sản xuất Bộ lưu điện (UPS)
- Hãy kiểm tra lại xem liệu đó có phải là loại mà bạn có ý định mua hay không bằng cách xem thông số Model No. ở phía sau Bộ lưu điện (UPS)

Lưu ý:
Trọng lượng của loạt sản phẩm này là tương đối nặng. Xin lưu ý cẩn thận trong quá trình vận chuyển.

Những lưu ý khi lắp đặt
- Bộ lưu điện (UPS) phải được đặt ở nơi thông gió tốt, tránh xa nước, tránh xa nơi có khí dễ gây cháy và các chất ăn mòn.
- Không nên đặt Bộ lưu điện (UPS) nghiêng. Không được bọc kín phần để không khí vào ở phía dưới của mặt phía trước và nơi để quạt gió ra ở mặt sau để đảm bảo quá trình thông khí.
- Nhiệt độ xung quanh Bộ lưu điện (UPS) nên giữ ở mức từ 0 tới 40 oC.
- Trong trường hợp nếu Bộ lưu điện (UPS) được tháo vỏ hộp, lắp đặt và sử dụng ở nhiệt độ quá thấp, sự ngưng tụ hơi nước có thể diễn ra. Nhất thiết phải đợi cho tới khi Bộ lưu điện (UPS) khô ráo hoàn toàn ở bên trong và ngoài trước khi thực hiện quá trình lắp đặt và sử dụng. Nếu không, có thể xảy ra chập điện.
- Lỗ cắm của nguồn điện cung cấp điện cho Bộ lưu điện  UPS phải nằm gần Bộ lưu điện UPS và phải dễ rút ra. Ðể ngắt điện khỏi Bộ lưu điện UPS trong trường hợp khẩn cấp, hãy tắt Bộ lưu điện UPS và rút dây điện khỏi ổ cắm trên tường.

Lưu ý:
Khi nối thiết bị tải điện với Bộ lưu điện UPS, phải tắt thiết bị tải điện trước khi được nối. Sau đó, bật từng thiết bị tải điện lên.
Tất cả các ổ cắm điện đều phải được nối đất để bảo vệ.
Cho dù dây điện có được cắm vào ổ điện nguồn hay không, thì vẫn có dòng điện tại ổ cắm đầu ra của Bộ lưu điện  UPS. Tắt Bộ lưu điện  UPS bảo đảm rằng không còn dòng điện ở các bộ phận bên trong của Bộ lưu điện UPS. Ðể đảm bảo không còn dòng điện ở ổ cắm đầu ra của Bộ lưu điện UPS, thì Bộ lưu điện UPS phải được tắt trước tiên, sau đó ngắt nguồn cung cấp điện.

- Ðối với loại chuẩn (standard model), nên nạp điện cho ắc quy trong vòng 8 giờ trước khi sử dụng. Chỉ cần dùng dây điện nối ổ cắm đầu vào của Bộ lưu điện UPS với một ổ cắm điện nguồn gần đó, khởi động Bộ lưu điện  UPS, Bộ lưu điện  UPS sẽ tự động nạp điện cho ắc quy. Bộ lưu điện UPS có thể sử dụng được ngay mà không cần nạp điện cho ắc quy trước nhưng thời gian trữ điện sẽ ít hơn mức chuẩn.
Trong trường hợp cần phải nối Bộ lưu điện UPS với thiết bị tự cảm điện như mô-tơ, thiết bị chỉ báo hoặc một máy in laser, thì dòng điện dùng để khởi động phải phù hợp với công suất của Bộ lưu điện UPS, vì sự tiêu hao điện để khởi động loại thiết bị này có thể rất lớn khi nó bắt đầu hoạt động.

Phương pháp kết nối của Bộ lưu điện UPS:
Tham khảo các tài liệu kỹ thuật của từng loại Bộ lưu điện UPS tương ứng để đấu nối chính xác và an toàn. Xin cung cấp 1 bộ tài liệu thông số kỹ thuật đầy đủ của tất cả các model Bộ lưu điện UPS để Quý khách hàng có thể tham khảo khi cần. Lưu ý quan trọng nhất là việc tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn kích cỡ dây nối, cầu chì và automat.
- Cung cấp điện nguồn cho Bộ lưu điện UPS để bật Bộ lưu điện UPS
(1). Ngay khi được nối với nguồn điện, việc đặt Bộ lưu điện UPS làm việc theo chế độ bypass hay không là nhờ phần mềm WinPower. Ðối với model từ 6KVA trở lên thì chế độ chạy bypass được cài đặt sẵn, (do đó có thể khách hàng sẽ không để ý đến việc bật Bộ lưu điện UPS và khi có sự cố điện thì thiết bị sẽ bị ngắt đột ngột. )
(2). Ấn và giữ nút "Power on" trong khoảng hơn 1 giây để bật Bộ lưu điện UPS.
(3). Khi được kích hoạt, Bộ lưu điện UPS sẽ bắt đầu quá trình tự kiểm tra với các đèn báo (đèn báo từ 1-6) ở mặt trước được bật lên và sau đó từng đèn một lần lượt tắt đi theo trình tự từ dưới lên. Vài giây sau, đèn báo bộ chuyển đổi được bật lên. Bộ lưu điện UPS đang hoạt động theo chế độ sử dụng điện nguồn). Nếu điện nguồn không bình thường, thì Bộ lưu điện UPS sẽ làm việc theo chế độ ắc quy.

Bật Bộ lưu điện UPS theo chế độ ắc quy (không nối với nguồn điện):
(1). Không cung cấp điện nguồn, nhấn và giữ nút "Power on" trong hơn 3 giây để bật Bộ lưu điện UPS.
(2). Trong quá trình bật điện, Bộ lưu điện UPS hoạt động giống như khi nó được nối với điện nguồn chỉ trừ việc đèn báo điện nguồn không bật sáng và thay vào đó đèn báo ắc quy bật sáng.

Tắt Bộ lưu điện UPS đang được nối với điện nguồn:
(1). Ấn và giữ nút "Power off" liên tục trong hơn 3 giây để tắt Bộ lưu điện UPS và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay lập tức.
(2). Khi đang được tắt, Bộ lưu điện UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra. Tất cả các đèn báo (đèn báo từ 1-6) sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng cái một theo thứ tự từ dưới lên. Nếu phần mềm WinPower đặt Bộ lưu điện UPS làm việc theo chế độ bypass và đèn báo bypass sẽ được bật lên để báo rằng Bộ lưu điện UPS đang làm việc theo chế độ bypass.
(3). Sau khi đã hoàn thành các bước ở trên để tắt Bộ lưu điện UPS, ổ cắm đầu ra của Bộ lưu điện UPS vẫn có dòng điện. Ðể ngắt dòng điện ở đầu ra của Bộ lưu điện UPS, chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và Bộ lưu điện  UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra. Cuối cùng, không còn có đèn báo nào sáng ở mặt trước của Bộ lưu điện UPS và các ổ cắm đầu ra của Bộ lưu điện UPS không còn có điện áp nữa.

Không cung cấp điện nguồn, tắt Bộ lưu điện UPS đang hoạt động ở chế độ ắc quy:
(1). Ấn và giữ nút "Power Off" trong hơn 3 giây để tắt Bộ lưu điện UPS.
(2). Khi đang được tắt, Bộ lưu điện UPS bắt đầu tự kiểm tra và tất cả các đèn báo (đèn báo từ 1-6) sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng cái theo thứ tự từ dưới lên. Cuối cùng, không còn đèn nào sáng ở mặt trước của Bộ lưu điện UPS và ổ cắm đầu ra của Bộ lưu điện UPS không còn điện áp nữa

Chế độ sử dụng điện nguồn (chế độ dây):
Ở chế độ sử dụng điện nguồn, các ký hiệu ở mặt trước được minh hoạ bằng biểu đồ dưới đây. Ðèn báo điện nguồn và đèn báo bộ chuyển đổi bật sáng. Ðèn báo thiết bị tải điện sẽ được bật sáng phù hợp với điện dung của thiết bị tải điện được kết nối.
(1). Nếu đèn báo điện nguồn nhấp nháy, điều đó cho biết có vấn đề về đấu lộn cực (L,N) mà có thể dẫn tới chập điện. Bộ lưu điện UPS vẫn đang làm việc ở chế độ điện nguồn. Nếu đèn báo ắc quy bật sáng cùng thời điểm, điều đó cho biết điện áp hay tần số điện nguồn vượt ra khỏi mức bình thường đối với đầu vào của Bộ lưu điện UPS. Bộ lưu điện UPS chuyển sang hoạt động ở chế độ ắc quy.
(2). Nếu đầu ra quá tải, các đèn báo mức độ quá tải sẽ được bật lên và bộ phận báo động sẽ kêu hai tiếng bíp liền trong 1 giây. Bạn phải ngắt một số thiết bị tải điện không cần thiết từng cái một để giảm số thiết bị tải điện được nối với Bộ lưu điện UPS sao cho thấp hơn 100% điện dung của Bộ lưu điện UPS.
(3). Nếu đèn báo ắc quy nhấp nháy, điều đó báo hiệu rằng ắc quy không được nối với Bộ lưu điện UPS hoặc điện áp của ắc quy quá thấp. Bạn phải kiểm tra xem liệu ắc quy có được nối với Bộ lưu điện UPS một cách thích hợp không. Nếu việc kết nối giữa Bộ lưu điện UPS và ắc quy được kiểm tra mà không có vấn đề gì thì có thể do ắc quy có vấn đề hoặc quá hạn sử dụng, trong trường hợp này hãy tham khảo phần "giải quyết sự cố" ở chương 6 để giải quyết vấn đề một cách thích hợp.

Lưu ý:
Việc nối với máy phát điện phải được thực hiện theo các bước sau:
Khởi động máy phát điện và chờ cho tới khi máy vận hành ổn định trước khi nối ổ cắm đầu ra của máy phát điện với Bộ lưu điện UPS (phải chắc chắn rằng Bộ lưu điện UPS đang ở chế độ không làm việc). Sau đó, bật Bộ lưu điện UPS theo quy trình khởi động. Sau khi Bộ lưu điện UPS được bật lên, mới kết nối từng thiết bị tải điện một với Bộ lưu điện UPS.
Nên lựa chọn máy phát điện AC có công suất gấp 1.5 của Bộ lưu điện UPS.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp theo số 0995100043. Mail: anhluong@megabuy.vn

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng!

Từ khóa:
Sản phẩm giảm giá nhiều nhất
Bộ lưu điện UPS ZLPOWER 500VA with AVR for Computer

Giá mới:818,182VND
Giá cũ: 2,091,000 VND

BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kết nối G+
Ghé thăm trang G+ của siêu thị điện tử Megabuy
NHẬN THANH TOÁN Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Ngân hàng Á Châu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam Standard Chartered Bank Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam) Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng Quân đội Ngân Lượng
GIAO HÀNG, THU TIỀN TẬN NƠI MIỄN PHÍ (COD) TẠI 63 TỈNH THÀNH:
 
Khu vực 1 (28 tỉnh, TP khu vực phía Bắc): Bắc Cạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biện, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Lào Cai. Lai Châu, Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
Khu vực 2 (22 tỉnh, TP khu vực phía Nam, 2 tỉnh khu vực miền Trung):
An Giang, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đắc Lắc, Đắc Nông.
Khu vực 3 (11 tỉnh khu vực miền Trung):
Bình Định, Đà Nẵng, Gia Lai, Kontum, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị.
Đặc biệt tại 3 thành phố lớn( HN, HCM, ĐN) Megabuy áp dụng chính sách giao hàng lắp đặt, bảo hành, bảo trì miễn phí tận nơi tại:
- Hà Nội: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch ThấtThanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà. 
- HCM: Quận 1, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận, Quận 3, Quận 10, Quận 11, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận Bình Tân Quận 7, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ. 
- ĐN: Quận Hải Châu, Quận Thanh Khê, Quận Sơn Trà, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Liên Chiểu, Huyện Hoà Vang, Quận Cẩm Lệ.
Trụ sở chính Hà Nội (Tìm đường)
Số 58A, Kim Mã, Phường Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 62757210 - Fax: (024) 62757212
Chi nhánh Hồ Chí Minh (Tìm đường)
430 đường Cộng Hòa, P13, Quận Tân Bình, HCM
Điện thoại: (028) 3810 6668 - Fax: (028) 3810 6077
Chi nhánh Đà Nẵng (Tìm đường)
46 Trần Tống, Phường Thạc Gián Q.Thanh Khê, TP Đà nẵng
Điện thoại: (0236) 3749270 - Fax: (0236) 3749269


* Thời gian làm việc: Từ 8h - 17h30 tất cả các ngày trong tuần. Riêng thứ 7 mở cửa từ 8h - 12h, nghỉ chiều T7 & ngày CN.*
Đơn vị chủ quản: Công ty CP đầu tư phát triển công nghệ Thời Đại Mới
Số giấy phép:     010301136, Cấp ngày 09-03-2006.
Email: support@megabuy.vn  *  Website : www.megabuy.vn  * HOTLINE TOÀN QUỐC: 1900 6614
Copyright © 2006. All Rights Reserved by Newage J.S.C