Giữ nhà bằng internet

            1USD = 22460 VNĐ

Giữ nhà bằng internet

Với hệ thống IP (Internet Phone) camera, người dùng có thể quan sát được mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của mình thông qua mạng internet.

Truy cập từ xa thông qua ADSL

Khác với một số hệ thống camera an ninh khác chỉ cho phép người dùng  quản lý không gian cần theo dõi  ở khoảng cách hạn chế. Với hệ thống IP camera, người sử dụng có thể ở bất cứ nơi nào cách xa nhà mình hàng ngàn cây số  vẫn có thể từng giờ, từng phút theo dõi được những chuyển động, thay đổi nếu có trong ngôi nhà của mình.

Nhờ vậy, người dùng dù đang ở TP.HCM hoặc cả ở Mỹ, châu Âu... nhưng vẫn biết được tình hình công ty trụ sở đặt tại Hà Nội. Cũng có thể gắn ở nhà riêng  nhằm theo dõi, trao đổi với người ở nhà hoặc chống trộm lúc vắng nhà.

Có máy tính

Với các thiết bị được cung cấp sẵn trên thị trường có thể sử dụng được ứng dụng này khá đơn giản. Chỉ cần gắn thêm vào máy tính đang sử dụng ở nhà một chiếc card DVR (digital video recorder) camera. Với đường truyền ADSL cùng hệ thống camera quan sát có thể kết nối bằng cổng PCI với card DVR camera này, cả hai được kết nối thường trực vào máy tính là có thể sử dụng trình duyệt web để truy cập hoạt động của hệ thống camera này.

DVR camera có nhiều loại, có loại 4 cổng, 8 cổng, 16 cổng hoặc lên tới 25 cổng. Tương ứng với mỗi cổng là một đầu thu camera độc lập. Và chúng hiện lên trên màn hình máy tính bằng một cửa sổ nhỏ. Với độ phân giải của hình ảnh là 1.024 x 768, người ta có thể phóng lớn hình ảnh lên nhiều lần để quan sát được chi tiết hơn.

Hiện trên thị trường có hai nhóm DVR với xuất xứ khác nhau. Một loại của Trung Quốc và một loại của Hàn Quốc.

Card DVR này giúp người sử dụng vừa theo dõi các hoạt động ghi được từ camera theo thời gian thực, vừa giúp lưu dữ liệu vào bộ nhớ của máy tính. Tốn khoảng 200MB đến 300MB dung lượng bộ nhớ cho một camera hoạt động trong một giờ.

Sau khi gắn card này vào máy, lúc cài đặt phần mềm sẽ tự động cài Web server và cung cấp cho người sử dụng địa chỉ IP để có thể truy cập từ xa thông qua internet. Bên cạnh đó sẽ tự tạo tài khoản và mật khẩu cho người dùng (có thể thay đổi được).

Khác với webcam, khi đưa hình ảnh lên máy tính, khi sử dụng card DVR hình ảnh đã được nén nên bớt giật hơn.

Không có máy tính

Trong trường hợp không muốn sử dụng máy tính vào mục đích này, vì khi camera hoạt động thì chiếc máy tính này phải đang trong tình trạng mở, người ta đã đưa ra những thiết bị IP camera không cần kết nối với máy tính.

 Thiết  bị chính của hệ thống IP camera quan sát loại mới là một server độc lập có cấu tạo nhỏ và gọn, hầu hết được tích hợp thêm một camera có cả đèn hồng ngoại dùng quan sát vào ban đêm. Với server này, người sử dụng chỉ cần kết nối server với đường truyền internet ADSL và bố trí chúng ở địa điểm cần quan sát là có thể ung dung từ xa, thông qua đường truyền internet để quan sát, theo dõi diễn tiến ở vị trí có lắp đặt camera.

Bên cạnh, một số thiết bị có thêm các cổng USB, để ngoài camera tích hợp sẵn, người dùng có thể kết nối thêm một số camera rời khác khi có nhu cầu quan sát cùng lúc nhiều địa điểm.

Với camera rời để kết nối với server nói trên, người dùng có nhiều lựa chọn các loại có những công dụng, tính năng khác nhau. Cụ thể như có thể chọn các loại camera có hình dáng là những loại thú nhồi bông, dạng máy báo khói... để khi cần trang trí, nguỵ trang. Cũng có thể chọn các loại camera có vỏ bảo vệ dùng ngoài trời, các loại camera có thể điều chỉnh góc thu hình theo ý muốn... 

Ưu điểm của hệ thống mới này là tính bảo mật. Người sử dụng không cần phải thông qua các trang web mặc định cũng như thông qua địa chỉ IP... do các nhà sản xuất, phân phối cung cấp để truy cập khi muốn qua internet có thể xem được hình ảnh diễn tiến nơi đặt camera như những hệ thống camera có kết nối với PC khác. Với loại camera này, người dùng có thể truy cập thông qua trang web riêng hoặc địa chỉ IP riêng của mình, nhờ vậy sẽ thoát được lo lắng là tên truy cập và password của mình bị người khác quản lý.

Cũng tương tự như các hệ thống IP camera khác, trong quá trình truy cập, người dùng có thể phóng to, thu nhỏ hình ảnh đang xem, có thể điều chỉnh góc thu, hướng thu, tầm thu của camera nếu như đang dùng các camera có những chức năng này.

Một khuyết điểm của loại IP camera mới này là chúng không có bộ nhớ riêng để ghi lại những hình ảnh đã được quan sát. Khi truy cập từ xa để xem, người dùng chỉ có thể xem những gì đang diễn ra, không xem lại được những hình ảnh, diễn tiến đã diễn ra trước đó.

Để khắc phục thiếu sót này, người ta có thể chủ động cài đặt nhằm kết nối thiết bị với một server nào đó. Có thể đó là một máy tính đang nối mạng nhằm ghi dữ liệu vào ổ cứng của máy tính này. Cũng có thể đó là một ổ cứng ảo, là những "kho" lưu trữ dữ liệu có dung lượng tương đối lớn mà người dùng có thể sở hữu ở các địa chỉ mail như Yahoo!, Gmail...

Tuỳ theo chế độ phân giải của hình ghi khi cài đặt cho thiết bị hoạt động, mà những hình ảnh lưu lại sẽ chiếm dung lượng nhiều hay ít. Với độ phân giải 160 x 120, dung lượng lưu trữ mỗi một phút mất khoảng 5Mb. Để tiết kiệm, người ta có thể cài đặt thiết bị không ở chế độ lưu liên tục mà chỉ lưu thông tin khi phát hiện có chuyển động.

Ảnh: A.Q

Truy cập từ xa thông qua ADSL

Bạn có thể truy cập đến internet camera của mình từ bất cứ nơi đâu trên thế giới, chỉ cần internet camera được kết nối ADSL. Người quản lý có thể quan sát các hoạt động trong văn phòng của mình khi đang đi công tác. Có thể hội thảo từ xa nếu cả hai phía đều có internet camera kết nối ADSL.

Những thuận lợi khi sử dụng IP camera:

- Có kích thước nhỏ gọn, có một cổng RJ-45 để kết nối đến hub/switch, hoặc được tích hợp chuẩn wifi để truy cập không dây thông qua Access Point.

- Mỗi thiết bị đều có một địa chỉ IP xác định, người sử dụng có thể truy cập trực tiếp đến thiết bị qua giao diện web bằng cách nhập địa chỉ IP của internet camera.

- Có khả năng hoạt động độc lập, không cần PC, không cần bất kỳ phần mềm điều khiển nào.

- Dùng cảm biến ảnh CMOS cho chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao (640 x 480 pixels).

- Ngoài ra, thiết bị có kèm theo tiện ích IPView SP cho phép người sử dụng quan sát 4 camera cùng một lúc, quản lý từ xa, điều khiển hoặc lưu lại hình ảnh dạng tĩnh (image) hay động (video).

- Có thể quay được ban ngày và ban đêm.

Ngoài ra, hệ thống này còn có khả năng

- Truy nhập từ xa qua mạng WAN (ADSL, Lease line, Frame relay...) hoặc mạng hỗ trợ các thủ tục IPX và TCP/IP cho mạng LAN.

- Ghi và xem lại các đoạn video dưới dạng AVI.

- Chụp lại hình ảnh dạng JPG.

- Các kiểu ghi hình: xuyên suốt 24/24, chỉ ghi khi cảm biến được sự di chuyển trong vùng quan sát, ghi theo lịch hẹn trước. Tự động gửi email chứa hình ảnh trong một khoảng thời gian định trước. 

- Cấu hình các thông số hình ảnh/video linh hoạt: chỉnh kích thước hình ảnh/video, độ  nén ảnh/video, có thể đạt được 20 khung hình/giây, chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ nhạy khi phát hiện di chuyển.  

Hệ thống quan sát từ xa bằng các IP Camera có thể ứng dụng:

- Trông nom trẻ con, chống trộm.
- Điều hành, quản lý, hội họp từ xa.
- Gác thi không cần giáo viên.
- Theo dõi bệnh nhân từ xa.v.v...

Tham khảo sản phẩm và giá cả tại: http://megabuy.vn/?a=PRO&pro=LIST&hdn_category_id=206

Vĩnh Phương tổng hợp

Từ khóa:
Sản phẩm giảm giá nhiều nhất
Máy tính để bàn FANTOM F632

Giá mới:8,490,000VND
Giá cũ: 11,900,000 VND

Máy tính để bàn FANTOM F631

Giá mới:8,290,000VND
Giá cũ: 11,536,364 VND

Máy tính để bàn HP Pro 3330 - Tower (A3L21PA)

Giá mới:7,922,728VND
Giá cũ: 7,922,728 VND

BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
Kết nối G+
Ghé thăm trang G+ của siêu thị điện tử Megabuy
NHẬN THANH TOÁN Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Ngân hàng Á Châu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam Standard Chartered Bank Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam) Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng Quân đội Ngân Lượng
GIAO HÀNG, THU TIỀN TẬN NƠI MIỄN PHÍ (COD) TẠI 63 TỈNH THÀNH:
 
Khu vực 1 (28 tỉnh, TP khu vực phía Bắc): Bắc Cạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biện, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Lào Cai. Lai Châu, Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
Khu vực 2 (22 tỉnh, TP khu vực phía Nam, 2 tỉnh khu vực miền Trung):
An Giang, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đắc Lắc, Đắc Nông.
Khu vực 3 (11 tỉnh khu vực miền Trung):
Bình Định, Đà Nẵng, Gia Lai, Kontum, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị.
Đặc biệt tại 3 thành phố lớn( HN, HCM, ĐN) Megabuy áp dụng chính sách giao hàng lắp đặt, bảo hành, bảo trì miễn phí tận nơi tại:
- Hà Nội: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch ThấtThanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà. 
- HCM: Quận 1, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận, Quận 3, Quận 10, Quận 11, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận Bình Tân Quận 7, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ. 
- ĐN: Quận Hải Châu, Quận Thanh Khê, Quận Sơn Trà, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Liên Chiểu, Huyện Hoà Vang, Quận Cẩm Lệ.
Trụ sở chính Hà Nội (Tìm đường)
Số 58A, Kim Mã, Phường Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 62757210 - Fax: (024) 62757212
Chi nhánh Hồ Chí Minh (Tìm đường)
430 đường Cộng Hòa, P13, Quận Tân Bình, HCM
Điện thoại: (028) 3810 6668 - Fax: (028) 3810 6077
Chi nhánh Đà Nẵng (Tìm đường)
46 Trần Tống, Phường Thạc Gián Q.Thanh Khê, TP Đà nẵng
Điện thoại: (0236) 3749270 - Fax: (0236) 3749269


* Thời gian làm việc: Từ 8h - 17h30 tất cả các ngày trong tuần. Riêng thứ 7 mở cửa từ 8h - 12h, nghỉ chiều T7 & ngày CN.*
Đơn vị chủ quản: Công ty CP đầu tư phát triển công nghệ Thời Đại Mới
Số giấy phép:     010301136, Cấp ngày 09-03-2006.
Email: support@megabuy.vn  *  Website : www.megabuy.vn  * HOTLINE TOÀN QUỐC: 1900 6614
Copyright © 2006. All Rights Reserved by Newage J.S.C